MỘT SỐ LỖI THƯỜNG GẶP KHI CÀI SV JX OFFLINE VÀ ONLINE

Đăng ngày 17/07/23

Lưu ý : đồi với sever online sữ dụng 4 phần mềm hỗ trợ dưới đây :

--1 WIN SCP : dùng để truy cập vào máy chủ LINUX 

LINK DOWNLOAD : https://winscp.net/eng/download.php

--Notepad++ : dùng để chĩnh sữa dev game trên linux + win 

LINK DOWNLOAD : https://notepad-plus-plus.org/downloads/

--  Remote destop thường có sẵn trong máy tính của bạn

Cuối cùng là tải FONT .vntime để tiến hành dev game nhé các bạn

LINK DOWNLOAD :  https://taimienphi.vn/download-font-vntime-8222

 

1. Cần gì để chạy Võ lâm offline ?

Võ lâm offline có 2 phần: server và client. Mỗi bản release bạn tìm thấy trong forum chỉ là patch (bản vá), bạn phải cài server và client cơ bản trước, rồi mới chép đè mấy bản vá này lên. Để cài phần cơ bản:

Server:

Có 2 trường hợp xảy ra:

Nếu máy có nối mạng vào mạng ở nhà: thì bạn chỉ cần biết IP của máy đó thôi (IP có thể ở dạng 192.168.0.200 chẳng hạn).

Nếu máy không có nối mạng, mà bạn cần cài server (và client để chơi) trên chung 1 máy thì bạn phải cài loopback .

Sau đó làm theo các bước sau (lưu ý nếu các file trong các topic bị die thì nói mình up lại cho hoặc tìm trong box lưu trữ hoặc box hướng dẫn này 1 đống):

cài font tiếng Tàu cho hệ thống bằng đĩa WinXP (khá quan trọng vì 1 số server đòi Font, 1 số server nào ghi NO FONT thì bạn ko cần bước này, cách cài font nằm trong đoạn cuối [Only registered and activated users can see links. 

cài SQL Database 2008

attach những database của võ lâm server vào (file database nằm trong .

giải nén server vào 1 thư mục nào đó (file server tải nằm trong.

xong sau đó chép đè bản vá mà bạn muốn chơi lên (ví dụ: bạn muốn chơi bản Thái Sơn Bắc Đẩu 0.3 của ohishu thì vào topic đó down cái server patch về rồi giải nén đè lên)

mở hết các file *.ini và *.cfg để chỉnh IP và acc/password cho đúng với IP của server, (nếu bạn cài loopback thì bạn phải biết IP của server khi cài rồi, còn nếu bạn cài trên 1 máy khác trong mạng nội bộ thì xài IP của máy đó đó).

chạy JxStartUp, kiểm tra hết coi settings đúng chưa xong nhấn nút bắt đầu server, đợi 5-10phút khi nào hiện ra 5 dòng (chỉ là 5 cái IP giống nhau + Port) trong GameServer.exe là xong phần server. Không hiện hay bị lỗi thì đọc mấy câu hỏi ở dưới topic này.

(bạn nào muốn chơi sốc thì không cần JxStartup, cứ chạy: Sword3PaySys - S3RelayServer - Goddess - Bishop - S3Relay - GameServer theo trình tự, điền đúng pass là ok)

Client: phần này dễ ẹc:

cài client của VinaGame vào thư mục nào đó

down bản vá của thaihoa91 chép đè vào thư muc đó, 

down bản vá của server bạn muốn chơi (gọi là client patch) và chép đè vào thư mục đó, trong ví dụ trên là Thái Sơn Bắc Đẩu 0.3 client patch

vào settings/Serverlist.ini đổi phần 0_Address= ví dụ: 0_Address=192.168.0.200 vì server mình có địa chỉ đó (thông thường thì 192.168.2.1 hay 192.168.1.2 gì đó)

 

2. Có cách nào chơi liền mà không cài lòng vòng như trên không?

Có. Chơi cái của Vinagame hiện tại là đơn giản nhất! (nói chơi thôi.  )

Thật ra có thể rút gọn phần cài đặt server bằng cách xài bản Sóng Gió Tình Yêu không cần tắt mạng trong box release. Server này cài trên VirtualMachine (máy ảo) sẵn hết rồi, ko cần cài Database hay patch hay loopback gì ráo.

Bạn chỉ cần chạy server. Xong chạy client đã patch như hướng dẫn trong topic đó là chạy dc ngay.

Nhược điểm: máy phải nhiều Ram, phải nối mạng vào mạng nhà và chỉnh Bridge Connection trong Virtual Machine cho đúng. (nghĩa là nếu bạn không có nối mạng vào router nhà thì coi như khỏi chơi). Mình Laptop 4GB chạy thấy nhanh như bình thường.

 

3. Lỗi client: kết nối máy chủ thất bại

Kiểm tra file settings/Serverlist.ini coi phần 0_Address có đúng với IP của server không

 

4. Lỗi client: Connect rồi, tạo nhân vật rồi, chọn làng rồi, tới lúc vào game thì bị lỗi kết nối máy chủ thất bại. Coi bên gameserver.exe thì thấy lỗi PlayerDBLoading Failed.

Nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân thường gặp là do bạn không cài FONT tiếng Tàu lúc bạn giải nén Server. Vì thế khi giải nén thay vì các thư mục có tên chữ tàu đàng hòang thì ra tòan thứ ---===+'+--- không hà. 

 

Một nguyên nhân khác có thể là do bạn chọn làng khác khi start up như Giang Tân Thôn, Thạch Cổ Trấn v.v., mới vào game thì lúc nào cũng nên chọn Ba Lăng Huyện làm gốc.

 

5. Lỗi client: xin bạn hãy nạp card, tài khỏan hết hạn sử dụng

Thì bạn phải chỉnh thời gian của server về năm 2004-2005.

 

Hoặc có thể mở Database của server lên, trong database Account -> Table Account_Hatibus có cột dEndDate (thời gian hết hạn của tài khỏan), cứ đổi dữ liệu thành năm 2020 hay năm nào đó xa xa. (click chuột phải lên account_habitus -> query/open gì đó quên rồi -> return all rows thì sẽ thấy data mà sửa)

 

6. Lỗi client: vào game không thấy gì hết, không thấy quái

Đây không phải lỗi mà là bạn chưa chạy startup script. Thường khi server mới khởi động, mình phải login vào bằng 1 con nào đó, click vào 1 nhân vật nào đó để server chạy startup script.

 

Tùy theo bản mà nhân vật này có thể là Xa Phu hoặc là cái ông tên gì đứng đối diện em "Trợ Giúp Gamer", "Hổ Trợ Tân Thủ" ngay cổng sân của Ba Lăng Huyện á

 

7. Lỗi client: vào game rồi, chạy startup script rồi mà không nói chuyện được với nhân vật khác (như Hiệu Thuốc chẳng hạn) và máu quái = 0.

Lỗi này mình bị trong bản JXServer 7.0 II của Mr. Rezo. Chưa tìm dc cách giải quyết dù đã thử tùm lum cách. Chừng nào xong thì edit post cho.

 

8. Lỗi client: luyện tới cấp 80 rồi, log ra, tắt server xong lần sau mở lên lại mất tiêu con đó

Khi tắc server thì tắc theo thứ tự từ phải qua trái (bắt đầu ở gameserver, sword3pays tắt cuối cùng):

Sword3PaySys - S3RelayServer - Goddess - Bishop - S3Relay - GameServer

 

9. Lỗi Server: connect DB error

Xem xem SQL server có chạy chưa. Pass trong các file *.ini, *.cfg của server có đúng không. (thường thì password là "sa" hoặc là để trống).

 

Nếu không biết thì mở "Enterprise Manager" của SQL2000 lên, chú ý phần highlight bên trái và phải trong hình sau để sửa password của user 

 

10. Lỗi Server: chạy giữa chừng bị ngưng, thông báo tiếng Tàu đọc dek hiểu

chỉ cần coi lại hết các *.ini và *.cfg coi config đúng hết chưa, nhiều khi 1 file chỉnh port 5999 mà cái file kia chỉnh port 5998 thì cũng bị.

Quan trọng nhất là password phải giống nhau. Thường thì có cái password ghi 1111, còn file kia ghi 11111 nên sẽ báo lỗi. Có cái là admintiendat nữa. Nói chung phải patch đúng hết cho các file config phù hợp với nhau.

 

11. Võ lâm offline có auto hay không

Có 1 bản duy nhất do muop viết nhưng toàn bộ link trong server mình kiếm đã bị die ráo, mình đã upload lên . Nhưng khá đơn giản, chỉ kiếm quái mà đánh + tự bơm máu.

 

Hiện tại tất cả các nguồn của server là bản Công Thành Chiến nên bạn nào còn giữ auto dành cho bản này bên Vinagame thì hên xui xài được. Mình đã có source của vlauto lite bên cuasotinhoc. Nhưng do cùi bắp dò hòai ko ra dc địa chỉ + size nên vẫn chưa viết được 1 cái auto như vlauto nào cả. Cái này chắc phải chờ cao thủ chứ mình bận + cùi bắp không thời gian mò address/offset nhiều được.

 

12. Chức năng set GM admin là sao?

Khi bạn set GM thì nhân vật của bạn có thể tăng kn, lấy đồ xịn v.v. miễn phí

Thường phải đặt tên/đổi tên trong phần TENADMIN của file /scripts/global/admin.lua trên server trước khi chạy server. Nếu quên thì chỉ việc tắt GameServer.exe, sửa, rồi chạy lại GameServer thôi, không cần tắt bissop hay goddess gì gì đó.

Những server khác nhiều khi phải sửa thêm file như bản sóng gió tình yêu phải sửa file /scripts/batca2tay/batca2tay2.lua . Bạn nên đọc topic của mỗi sv sẽ có thông tin.

Sau khi tên GM đã set thành tên nhân vật của bạn. Log vào nhân vật bạn và nói chuyện với NPC start up (thường là xa phu hoặc là ông đứng đối diện cái em hổ trợ gamer, trước cổng cao trong sân Ba Lăng Huyện á). Khi nói chuyện bạn sẽ thấy thêm 1 dòng mới về chức năng GM.

 

13. Hiện tại bản nào là tốt nhất?

Bản nào cũng tốt cả. Theo riêng mình sau khi chơi thì thấy bản nào cũng có lỗi, nhưng thà còn hơn là không có bản nào để chơi. Mỗi bản tốn ít nhất từ 1 tuần tới 2-3 năm để làm chứ chẳng chơi.

Bản Sóng Gió thì đôi lúc phù về bị kẹt cứng trong thành.

Bản Thái Sơn do ohishu không share client nên nếu ko xài IP 192.168.1.2 thì phải xài client vá của server khác, điều này dẫn đến nên đôi khi bị lỗi dont send khi phù về, và thiếu 1 vài skill.

Bản JX Server 7 thì mình cùi bắp nên vào máu quái toàn = 0 và ko nói chuyện được với NPC. Lỗi này hình như có khá nhiều bạn bị. Mình vẫn chưa tìm ra cách giải quyết dù đã thử gần 10-20 cách.

 

14. Có cách nào chơi bản Thái Sơn 0.3 mà không xài IP 192.168.1.2 không?

Có:

về phần server: phải chỉnh hết các file *.ini, *.cfg về đúng server. Trong đó có 1 file chứa port của gameserver đã bị đổi thành 40 ngàn mấy thì phải, đổi về cổng 5662. Sau đó còn phải sửa cổng gì đó cho đúng mà mình không nhớ chính xác. Ai cần thì pm mình rảnh mình coi cho, chứ post đây sợ bác ohishu chửi  Nhưng cơ bản là bạn xem mấy file *.ini, *.cfg của các bản khác so sánh là tìm ra ngay 

về phần client, xài patch có sẵn của server khác (cũng đã được post trong topic đó), không xài bản *.exe có sẵn, sau đó sửa IP trong settings/serverlist.ini lại mà chơi thôi.

 

15. Đồng bộ server-client là gì? Sao phải làm?

Đồng bộ nghĩa là làm cho server và client cùng 1 bản. Chỉ cần làm bước này khi bị lỗi thôi chứ các client patch kèm theo của mỗi server đều chạy ổn hết rồi.

 Nhận lập trình cả 1 server theo yêu cầu từ A đến Z.

 Nhận cày đặt server lên online cấu hình mạnh giá tốt nhất tặng luôn 1 bộ server chuẩn cho ae khi chưa có thu nhập mua server.

+Nhận tư vấn các vấn đề về giới hạn như IP, Port game.

+Nhận tư vấn cấu hình máy chủ tốt để phát triển online - tư vấn hệ thống chống ddos chống botnet tốt khi cần tìm.

 Nhận làm GM hỗ trợ cho các server hoặc tư vấn fanpage fix lỗi khẩn cấp cho server trong tình trạng khẩn cấp.

 Nhận đàm phán vs những nhân vật phản diện đầy khả ái và ngây ngất lòng người khi bạn cần 1 chuyên gia đàm phán vui vẻ thuyết phục để giảm kẻ thù trên mọi phương diện làm ăn.Bik đâu kẻ thù của bạn sau này sẽ là đối tác làm ăn đỉnh cao của bạn.

Nhận lập trình cả 1 server theo yêu cầu từ A đến Z.
Nhận tư vấn các vấn đề về giới hạn như IP, Port game.
Nhận tư vấn cấu hình máy chủ tốt để phát triển online - tư vấn hệ thống chống ddos chống botnet tốt khi cần tìm.
 Nhận làm GM hỗ trợ cho các server hoặc tư vấn fanpage fix lỗi khẩn cấp cho server trong tình trạng khẩn cấp.

 Đã từng mua tại mình 1 lần thì cần hỏi gì mình sẽ chỉ free những cái ko nhất thiết tốn tiền tuyệt đòi ko bao giờ làm tiền anh em.
+Vui vẻ thân thiện nhiệt tình đối với anh em khách hàng dù có thâu đêm suốt sáng.